những vật nuôi được yêu thích nhất hiện nay

0 390

Bạn là một người yêu thú cưng, và bạn đang muốn tìm một con thú cưng để nuôi. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu vật nuôi được yêu thích nhất trong bài viết này.

vật nuôi được yêu thích nhất anh 1

Thú cưng cũng là những con vật nuôi trong nhà, nhưng chúng được chủ nhân đối đặc biệt hơn là chỉ chăm nuôi chúng bình thường. Đối với những chú thú cưng, chúng ta coi chúng như những người bạn thân thiết và chăm sóc, cưng chiều chúng như con của mình. Chúng ta tắm cho chúng, mặc quần áo cho chúng, cắt tỉa móng chân cho chúng, v.v. mỗi ngày. Với những chủ nhân giàu có còn đeo trang sức, mặc cho chúng quần áo đắt tiền, thậm chí để lại tài sản theo di chúc.

Những điều cần cân nhắc trước khi quyết định nuôi thú cưng

Khi các bạn quyết định nuôi thú cưng thì đây không chỉ là một sở thích thông thường, mà còn chúng ta còn phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với những con vật mà mình nuôi giữ. Các bạn cũng nên tìm kiếm những vật nuôi được yêu thích nhất để thao khảo.

Ngoài việc các bạn có sở thích, nhu cầu cá nhân với con vật mà mình muốn nuôi, các bạn cũng cần phải tính đến khả năng tài chính của mình. Thêm vào đó là thời gian các bạn có thể dành cho thú cưng và đặc biệt là phải cân bằng giữa cuộc sống riêng tư và cuộc sống công việc. Các bạn hãy thử xem một số câu hỏi sau:

  • Bạn sống với gia đình hay một mình?
  • Nếu sống với gia đình thì có thành viên nào bị dị ứng với lông của chúng không?
  • Nơi ở của bạn có cho nuôi vật nuôi không?
  • Công việc của bạn có nhiều thời gian ở nhà không?
  • Bạn có thích chơi đùa với thú cưng của mình không?
  • Bạn có thể chấp nhận để chăm sóc, làm sạch chúng mỗi ngày?

Những vật nuôi được yêu thích nhất hiện nay.

Con chó

vật nuôi được yêu thích nhất anh 2

Từ thời ông cha chúng ta, chú chó đã được coi là người bạn tốt nhất của con người. đây cũng có thể coi là vật nuôi được yêu thích nhất trong danh sách những vật nuôi được yêu thích nhất. Chúng gần gũi với con người, trung thành và luôn gắn bó nghe lời chủ nhân của chúng. Những chú chó sống với chúng ta giống như một gia đình, chúng luôn ở bên cạnh chúng ta ngay cả những lúc chúng ta khó khăn nhất. Tuy nhiên, việc nuôi và chăm sóc những chú chó cũng cần nhiều sự quan tâm và để ý của chủ nhân.

Vì đơn giản giống chó là loài động vật rất hiếu động, chúng thích chạy nhảy, và chúng rất thích cắn phá. Vì vậy, khi các bạn nuôi chúng thì nên chuẩn bị một không gian rộng để nuôi chó, và luôn chú ý đến chúng để tránh chúng bị phá phách.

Trên thị trường hiện nay có một số giống chó rất được ưa chuộng như: Pug, Poodle, Chihuahua, Bully, Corgi, Yorkshire Terrier, Husky…

Mèo

Đứng thứ hai trong danh sách những vật nuôi được yêu thích nhất có thể kể đến những chú mèo. Cũng giống như chó thì mèo là vật nuôi phổ biến, thân thiết với con người chúng ta từ rất lâu nay. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều giống mèo cảnh được nhập khẩu vào nước ta để làm thú cảnh như: Scottish Fold, British Shorthair, Munchkin short leg, Sphinx không lông, British Longhair…

Chim, Cá

trong danh sách vật nuôi được yêu thích nhất ngoài những chú chó, mèo đã quá thân thiết với con người thì hiện nay có một số người có sở thích nuôi chim, nuôi cá cảnh. Với những chú chim thì chúng nổi bật với vẻ ngoài sặc sỡ, và hầu hết chúng đều “hót” được, điểm đặc biệt này mà các loài khác không có được.

Các loài chim được yêu thích như: chim sáo, chim chích chòe, chim họa mi, chim vẹt, chim Khuyển, chim Yến phụng, chim Chào mào, chim Vàng Anh…

Ngoài chim thì trong danh sách những vật nuôi được yêu thích nhất thì động vật thủy sinh cũng được nhiều người lựa chọn để nuôi dưỡng. Một số loài cá cảnh rất được giới chơi ưa chuộng như: cá koi, cá trầu bà, cá khủng, cá xiêm…

Leave A Reply

Your email address will not be published.