Elon Musk tham gia khai trương nhà máy sản xuất xe điện của Tesla tại Berlin Gigafactory

0 99

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tham gia buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất xe điện của tesla tại Gigafactory ở Berlin, Đức, vào thứ Ba, thực hiện lời hứa mà ông đã đưa ra vài tuần trước đó.

nhà máy sản xuất xe điện của tesla anh 3

Nhà máy sản xuất xe điện của Tesla tại Berlin

Tesla đã có ý định mở nhà máy sản xuất xe điện của tesla vào đầu mùa hè năm 2021, nhưng đại dịch Covid, sự phức tạp của chuỗi cung ứng và các cuộc đụng độ với các nhà bảo vệ môi trường đã làm chậm tiến độ của nó.

Khi các quan chức cuối cùng đã chấp thuận vào đầu tháng này để nhà máy bắt đầu sản xuất thương mại, một người hâm mộ trên Twitter đã hỏi Musk rằng liệu ông có nhảy tại lễ khai trương Giga Berlin như khi ông khai trương nhà máy Tesla ở Thượng Hải vào năm 2020 hay không.Musk, người giàu nhất thế giới, có rất nhiều điều để ăn mừng.

nhà máy sản xuất xe điện của tesla anh 1

Việc khai trương nhà máy sản xuất xe điện của Tesla đầu tiên ở châu Âu đã bị trì hoãn vài tháng do đại dịch COVID-19 và những thách thức trong việc xin giấy phép xây dựng từ chính quyền địa phương vì những lo ngại về môi trường.

Chắc chắn, Musk đã thực hiện tốt lời thề của mình, cắt một tấm thảm khi những chiếc Model Y sản xuất tại Đức đầu tiên được giới thiệu cho 30 khách hàng vào thứ Ba.

Trung tâm nhà máy sản xuất xe điện của tesla của Tesla dự kiến ​​sẽ sản xuất 500.000 xe điện mỗi năm và việc khai trương được chờ đợi từ lâu của nó được coi là một chiến thắng lớn cho các cổ đông.

Các nhà phân tích Daniel Ives và John Katsingris của Wedbush Securities phân tích : “Băng đỏ và những vấn đề đau đầu xung quanh sự chậm trễ / tranh chấp mở cửa nhà máy hàng đầu ở châu Âu này đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi xem Giga Berlin thực sự mở cửa”. đã viết trong một báo cáo tuần này. “Chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng sản xuất của Giga Berlin đối với sự thành công nói chung của Tesla ở châu Âu và toàn cầu.”

nhà máy sản xuất xe điện của tesla anh 2

Họ nói thêm, “Trong khi Trung Quốc sẽ là động lực tăng trưởng chính, chúng tôi tin rằng nhu cầu đang tăng lên nhanh chóng đối với Model Y của Tesla ở Mỹ và châu Âu với năm 2022 cho đến nay giống như một ‘năm đột phá’ nữa đối với Tesla và ngành công nghiệp xe điện .”

Các nhà phân tích trong lĩnh vực ô tô của Deutsche Banke cho biết: “Tác động đến nguồn cung cấp nước địa phương tiếp tục là mối lo ngại đối với tương lai của nhà máy. Họ nói thêm rằng Tesla sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc sử dụng nước thích hợp và kiểm soát ô nhiễm không khí để thực sự tăng sản lượng.

“Các nguồn tin chỉ ra rằng nhà máy sản xuất xe điện của tesla có thể cạn kiệt hoàn toàn nguồn dự trữ nước trong khu vực với giai đoạn đầu của nhà máy sản xuất xe điện của tesla được xây dựng và sẽ cần thêm giấy phép khai thác để mở rộng công suất của mình trong tương lai,” lưu ý cho biết.

“Như vậy, Tesla được cho là sẽ có đủ nguồn cung để hỗ trợ mục tiêu 500.000 sản phẩm ban đầu, nhưng có thể phải đối mặt với những trở ngại bổ sung khi họ có kế hoạch mở rộng mỗi Gigafactories của mình lên ~ 1 triệu đơn vị sản xuất hàng năm.”

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.