hy vọng tìm thấy sự sống ngoài hành tinh khi Nasa phát hiện ra hành tinh thứ 5.000

0 147

NASA phát hiện ra hành tinh thứ 5.000, hi vọng tìm thấy sự sống ngoài hành tinh. Ngoại hành tinh là bất kỳ hành tinh nào được tìm thấy ngoài hệ mặt trời của chúng ta, có thể có hoặc có thể không (giống như Trái đất) trong vùng sinh sống của hệ thống của nó. Trong kho lưu trữ của NASA, mặc dù NASA có hàng nghìn ngoại hành tinh – từ những người khổng lồ khí nóng như Sao Mộc đến những hành tinh quay quanh các ngôi sao neutron.

sự sống ngoài hành tinh anh 1

Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh

Hai ngoại hành tinh đầu tiên được xác nhận vào năm 1992, làm thay đổi quan điểm của chúng ta về vũ trụ, và dẫn đến một loạt các cuộc điều tra về khả năng có sự sống trên ngoài hành tinh khác. Giờ đây, vào ngày 21 tháng 3 năm nay, một loạt 65 ngoại hành tinh mới đã được phát hiện và thêm vào Kho lưu trữ ngoại hành tinh của NASA, nâng tổng số lên 5.005.

“Đó không chỉ là một con số”, Jessie Christiansen, trưởng nhóm khoa học của kho lưu trữ Exoplanet và là nhà khoa học nghiên cứu của Viện Khoa học Exoplanet của NASA cho biết. “Mỗi người trong số họ là một thế giới mới, một hành tinh hoàn toàn mới. Tôi rất hào hứng với mỗi hành tinh vì chúng tôi không biết gì về chúng.”

Hành tinh ngoài hành tinh đầu tiên được phát hiện cách đây 30 năm khi một nhà khoa học, Alexander Wolszczan, đo những thay đổi nhỏ trong thời gian của các xung của một ngôi sao neutron, tiết lộ sự tồn tại của các hành tinh quay quanh ngôi sao.

sự sống ngoài hành tinh anh 2

Trong bài đăng của NASA, Wolszczan, người vẫn đang tìm kiếm các hành tinh ngoài hành tinh, cho biết “nếu bạn có thể tìm thấy các hành tinh xung quanh một ngôi sao neutron, về cơ bản các hành tinh phải ở khắp mọi nơi. Quá trình sản xuất hành tinh phải rất mạnh mẽ.”

Khi nào chúng ta sẽ tìm thấy sự sống ngoài hành tinh?

Các ngoại hành tinh là gốc rễ của Nghịch lý Fermi , nói rằng chúng ta thực sự nên phát hiện ra sự sống ngoài hành tinh với thực tế là có thể có hàng tỷ ngoại hành tinh chỉ trong Dải Ngân hà. Hiện tại, Vệ tinh Khảo sát Ngoại hành tinh Quá cảnh ( TESS ), ra mắt vào năm 2018, đang thực hiện phần lớn các khám phá về ngoại hành tinh. Tuy nhiên, các vệ tinh khác như Kính viễn vọng Không gian James Webb mới phóng gần đây có thể sẽ mở khóa vô số thông tin mới về thế giới ngoài hành tinh.

sự sống ngoài hành tinh anh 3

Wolszczan nói: “Theo suy nghĩ của tôi, không thể tránh khỏi việc chúng ta sẽ tìm thấy một dạng sự sống nào đó ở đâu đó – rất có thể là một dạng nguyên thủy nào đó,” Wolszczan nói, trích dẫn mối liên hệ chặt chẽ giữa hóa học của sự sống trên Trái đất và hóa học được tìm thấy trên khắp vũ trụ.

Kính viễn vọng không gian James Webb gần đây đã cung cấp hình ảnh đầu tiên củ nó về một ngôi sao xa xôi , mặc dù nó được chụp cho mục đích hiệu chuẩn. Nếu tất cả đúng như kế hoạch, công cụ không gian trị giá 10 tỷ USD sẽ bắt đầu thực hiện những quan sát đầu tiên về vũ trụ cho các mục đích khoa học vào mùa hè. Trên thực tế, 5.000 ngoại hành tinh là một con số nhỏ so với những gì có thể xảy ra ngoài kia. Càng tìm thấy chúng ta càng gần với việc phát hiện sự sống ngoài hành tinh.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.