Giống Chó Alaska Thuần Chủng, Nơi Cung Cấp Uy Tín 2021

0 281

Giống chó Alaska thuần chủng, chọn địa điểm cung cấp uy tín.

Những năm gần đây, qua quá trình hội nhập những giống chó cảnh ở các nước được du nhập vào thị trường Việt Nam. Hiện tại thị trường chó cảnh đang rất sôi động với khá nhiều giống cho khác nhau được cung cấp trên thị trường. Một trong những giống chó được yêu thích nhất là giống chó Alaska thuần chủng. Có những đặc điểm để phân biệt đâu là chó thuần chủng đâu không thuần chủng, địa điểm nào cung cấp uy tín. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết này.

chó alaska thuần chủng

Phân biệt giống chó Alaska thuần chủng và không.

Chúng ta có một số đặc điểm nhận dạng giống chó Alaska thuần chủng như sau:

Đôi mắt: Giống chó Alaska thuần chủng thì chúng luôn có mắt màu đen. Với những con có lông màu nâu đỏ – trắng thì mắt chúng có màu nâu. Còn những chú chó có màu mắt khác đều được cho vào danh sách những chú chó lai.

Bộ lông: Chó Alaska thuần chủng luôn có phần lông màu trắng ở mõm và 4 chân, phần lông ở cổ dài và rộng, bộ lông của chúng cũng rậm và dầy. Nếu chú chó không có đặc điểm này thì chắc chắn không phải là giống chó Alaska thuần chủng.

Phần đuôi: Đuôi của giống chó Alaska thuần chủng luôn vểnh lên, cong về phía lưng. Nếu các bạn thấy một chú chó mà có chiếc đuôi cụp xuống thì đây không phải là một chú chó thuần chủng.

giống chó alaska thuần chủng

Phần tai: Phần tai của chúng cũng dựng thẳng lên, chỉ khi lúc còn nhỏ tai chúng mới cụp. Nếu chú chó trưởng thành nào mà phần tai không vểnh lên thì đó không phải là một chú chó thuần chủng.

Tính cách: Với một chú chó Alaska thuần chủng thì chúng có tính cách vui vẻ hòa đồng, đôi khi nghịch ngợm, đặc biệt trung thành với một chủ.

Lý do chúng ta nên chọn chó Alaska thuần chủng.

Khi chúng ta có ý định chọn cho mình một chú chó cảnh để nuôi, có khá nhiều tiêu chí đặt ra để có thể chọn một chú chó ưng ý. Chúng ta cùng điểm qua một vài đặc điểm giúp các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

chó alaska thuần chủng anh 2

Đầu tiên khi nói đến giống chó Alaska thuần chủng chúng ta không thể bỏ qua là đặc tính trung thành của chúng. Tổ tiên của chúng là giống loài sống theo bầy đàn, khi bạn nuôi, chăm sóc chúng thì chúng sẽ coi bạn như là con đầu đàn. Chúng sẽ sãn sàng bảo vệ bạn khi có nguy hiểm.

Tiếp theo là chúng sống rất hòa đồng, ngoan ngoãn nghe lời, sống hóa hợp với tất cả các vật nuôi khác trong gia đình. Đặc biệt chúng rất quấn quýt các thành viên khác trong gia đình, kế cả với trẻ em.

Điểm tiếp theo phải kế đến là trí thông minh của chúng. Chúng dễ dàng thực hiện các bài huấn luyện của bạn chỉ trong vào lần chỉ dậy. Vì tính cách tinh nghịch nên chúng cũng rất thích những bài tập mới lạ.

Nên chọn địa điểm cung cấp uy tín

Khi các bạn đang có ý định mua chó Alaska thuần chủng, thì các bạn có thể lựa chọn một số nhà cung cấp nước ngoài. Nhưng điểm hạn chế là phí vận chuyển về Việt Nam khá cao. Trong nước cũng có nhiều của hàng cung cấp khá uy tín, nhưng khi mua các bạn phải lựa chọn thật kỹ tránh trường hợp mua phải chú chó lai.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.