Elon Musk vừa có một ghế trong hội đồng quản trị của Twitter

0 479

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về Elon Musk, bạn đã tìm hiểu về điều đó trên Twitter.

Nhưng bây giờ anh ấy sẽ có tiếng nói về những gì và cách bạn tìm hiểu về bất cứ điều gì về cái mà anh ấy được mệnh danh là “quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế”, kể từ khi Musk chính thức trở thành thành viên ban giám đốc của Twitter trong một loạt các tweet nhanh chóng Theo một tuyên bố từ Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal , trở thành một động thái lịch sử có tỷ lệ hoành tráng đối với giới truyền thông xã hội.

Elon Musk anh 1

“Thông qua các cuộc trò chuyện với Elon trong những tuần gần đây, chúng tôi thấy rõ rằng anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn cho Hội đồng quản trị của chúng tôi”, Agrawal đã tweet vào sáng thứ Ba.

Agrawal nói thêm: “Anh ấy vừa là một tín đồ cuồng nhiệt, vừa là người chỉ trích dữ dội về dịch vụ, đây chính xác là những gì chúng tôi cần trên Twitter và trong hội đồng quản trị, để giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn trong dài hạn.

Elon Musk đã trả lời CEO Twitter bằng dòng tweet chuyên nghiệp khác thường nhất trong nhiều năm, rằng: “Mong được hợp tác với ban giám đốc Parag & Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới!”

Elon Musk nắm giữ thị phần lớn nhất trên Twitter

Cựu giám đốc của Twitter, Jack Dorsey, đã ca ngợi quyết định của công ty, viết rằng Elon Musk “quan tâm sâu sắc đến thế giới của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó.”

Nhưng đây không phải là một vị trí lâu dài. Nhiệm kỳ của nam tước vũ trụ dự kiến ​​sẽ hết hạn vào năm 2024, theo hồ sơ của SEC về chủ đề này. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ của Musk trong hội đồng quản trị, ông không được phép sở hữu hơn 14,9% cổ phiếu phổ thông của Twitter.

Điều này xảy ra sau một thời kỳ cao trào trong cuộc chỉ trích định kỳ của Musk đối với công ty truyền thông xã hội. CEO SpaceX đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter vào tháng 3 để hỏi liệu trang mạng xã hội này có thực sự tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy đang suy nghĩ về việc xây dựng nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình.

Elon Musk anh 2

Nhưng sau đó, Elon Musk đã mua một cổ phiếu trị giá 3 tỷ đô la gây chấn động thế giới vào ngày 14 tháng 3, chiếm 9,2% cổ phần của công ty – biến Musk trở thành chủ sở hữu cổ phiếu nhất lớn nhất trong công ty truyền thông xã hội. Về mặt kỹ thuật, đây là 73.468.938 cổ phiếu của siêu cường truyền thông xã hội, theo hồ sơ của SEC.

Con số này gấp 4 lần số cổ phiếu mà cựu giám đốc của Twitter, Jack Dorsey, người chiếm 2,25%, sở hữu.

Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ.

Một tỷ phú công nghệ có nên đặt ra các quy tắc về diễn thuyết công khai trên Twitter?

Mặc dù là cổ đông lớn nhất trong số các cổ đông, Elon Musk vẫn chỉ là lợi ích thụ động, điều này ngụ ý rằng Musk không thể trực tiếp kiểm soát hoặc có ảnh hưởng quá lớn đến công ty. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế: Musk sẽ không tham gia vào Twitter nếu anh ấy không muốn những thay đổi xảy ra. Sau khi cổ phần lớn của anh ấy tiết lộ vào thứ Hai, cổ phiếu của công ty đã tăng 27% – ngày thành công nhất kể từ khi IPO, theo CNBC .

Elon Musk anh 3

Chỉ vài giờ sau khi Elon Musk thông báo về việc nắm giữ cổ phần mới, CEO Tesla đã tweet một cuộc thăm dò ý kiến ​​cho những người theo dõi của mình về sự quan tâm tiềm năng đối với một nút “chỉnh sửa” được thêm vào nền tảng. Giám đốc điều hành Twitter Agrawal đã tweet lại bài đăng của Elon Musk, nhấn mạnh người dùng cần “bỏ phiếu cẩn thận”, bởi vì kết quả “sẽ rất quan trọng.”

Theo giả định về một đại dịch toàn cầu, trong bối cảnh xung đột toàn cầu , các lệnh trừng phạt , căng thẳng địa chính trị và các trung tâm quyền lực đang chuyển dịch , có thể đã đến lúc Hoa Kỳ và các cường quốc phương Tây khác phải cải tiến cách chúng ta diễn thuyết trước công chúng . Liệu một tỷ phú công nghệ có phải là loại người phù hợp hay không vẫn còn được xem xét.

Đây là tin tức nóng hổi về việc tỷ phú, nam tước vũ trụ và CEO của SpaceX và Tesla Elon Musk trở thành thành viên hội đồng quản trị của Twitter dot com, và được cập nhật thường xuyên khi có thông tin mới.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.