Địa chỉ mua chó Alaska ở đâu uy tín?

0 322

Hiện này thị trường thú cưng đang phát triển không ngừng. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi là mua chó alaska ở đâu? Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về giống chó Alaska này và câu trả lời cho câu hỏi “mua chó alaska ở đâu”.

Thông tin chung về chú chó Alaska

mua chó alaska ở đâu anh 1

Giống chó Alaska hay còn có tên gọi đầy đủ Alaskan Malamute. Chúng được biết đến là giống chó kéo xe nổi tiếng trên thế giới. Cho dù chúng sở hữu một thân hình to lớn và có khuôn mặt nhìn giống như chó sói. Nhưng đây lại là con vật rất thân thiện hòa đồng và gần gũi với con người.

Nguồn gốc của giống chó này là từ đất nước Mỹ, chúng được người Malanmute thuần hóa và nuôi dưỡng. Mục đích ban đầu khi nhân giống, nuôi dưỡng giống chó này là dùng để kéo xe và đi săn. Tuy nhiên hiện nay chúng được thuần chủng và nuôi làm thú cảnh.

Chú chó Alaska khá đáng yêu, trung thành và hòa đồng chứ không khó gần như vẻ bề ngoài của chúng. Chúng sống rất hòa đồng với các vật nuôi khác trong gia đình. Do giống chó Alaska này được thuần hóa để phục vụ công việc kéo xe. Nên chúng rất ưu thích vận động, huấn luyện hàng ngày.

Chúng ta phân loại chú chó Alaska dựa trên tiêu chí đánh giá là kích thước cơ thể của chúng. Chúng được chia thành ba loại, Alaska Standard (tiêu chuẩn), Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn), Alaska Giant (khổng lồ).

Nhũng chú chó Alaska thường khá to lớn và dũng mãnh, có thể do tổ tiên chúng là loài chó sói tuyết. Kích thước của chúng chó thể chia làm hai loại phổ biến là Alaska Standard và Alaska Large Standard, Alaska Giant. Chiều cao trung bình ở mức 60 đến 70 cm, cân nặng của chúng giao động ở mức 40 đến 50kg. Đối với loại cỡ lớn chúng có thể đạt tới chiều cao 1m và cân nặng ở mức 80kg.

Chó Alaska sở hữu một bộ lông rất đa dạng về màu sắc như màu: đen trắng, nâu đỏ, vàng đồng … Ngoài ra chúng còn có thể có một số màu khá hiếm gặp như hồng phấn và trắng tuyết, đen tuyền. Tuy nhiên có một đặc điểm đều có ở tất cả những chú chó Alaska thuần chủng là phần chân và mõm đều có màu trắng.

Địa chỉ mua chó Alaska ở đâu uy tín?

mua chó alaska ở đâu anh 2

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Chó Alaska

  • Ngoại hình: nên chọn mua nhưng chú chó có ngoại hình to khỏe, vạm vỡ, lưng thẳng, ngực rộng, dáng đi oai vệ.
  • Mắt: tất cả những chú chó thuần chủng đều có đôi mắt màu đen, trường hợp chúng chó bộ lông màu nâu đỏ thì mắt chúng sẽ có màu nâu. Nếu chúng có màu khác thì có thể đây là một chú chó lai.
  • Mũi và Mõm: nhìn chúng phải cân đối với nhau, mõm không dài và nhọn, răng phải to và đều nhau. Nếu răng không đều giữa hai hàm thì được coi là khuyết điểm.
  • Bộ lông: chọn những con có bộ lông dầy và bóng mượt, những con chó thuần chủng thì mõm và 4 chân chúng đều có màu trắng.
  • Tai: phần tai có kích thước vừa phải, có hình tam giác.

Để có thể trả lời cho câu hỏi địa chỉ mua chó alaska ở đâu. Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ mua chó uy tín nhất tại Hà Nội có thể kế đến một số địa chỉ như. Công Ty Cổ Phần AzPet, Tùng lộc pet, Thú kiểng… Đây có thể nói là những địa chỉ cung cấp thú cảnh uy tín trên thị trường thú cảnh nói chung, và chó cảnh nói riêng.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được giống chó Alaska như thế nào và địa chỉ mua chó alaska ở đâu uy tín chất lượng. Chúc các bạn sẽ sở hữu được những bé cún xinh xắn và đáng yêu. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tới:

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.