Bộ cọ trang điểm cá nhân tốt nhất năm 2022

0 349

Bạn đang có nhu cầu tìm mua bộ cọ trang điểm tốt nhất? Hiện nay trên thị trường có quá nhiều thương hiệu, bạn không biết nên lựa chọn cho mình một bộ cọ trang điểm cá nhân loại nào tốt, giá rẽ?

Các bạn cũng đang thắc mắc, phân vân không biết có nên mua cho mình một bộ cọ trang điểm cá nhân không? Và bộ cọ trang điểm cá nhân có cần thiết không?

Hiện nay trên các trang mạng như Google và Youtube, có hàng loạt video và quảng cáo dạy trang điểm làm các bạn “bối rối” bởi có vô số loại cọ trang điểm mà các “beauty blogger” sử dụng trong clip. Có thể kể đến như là cọ kẻ mắt, cọ đánh phấn nền, cọ trộn màu mắt… Và điều đó khiến bạn có thắc mắc cũng là cọ, tại sao không dùng chung một cái cho khỏe nhỉ?

Với những người chỉ có nhu cầu sử dụng bình thường, thì có câu hỏi sử dụng một bộ cọ trang điểm cá nhân liệu có phức tạp không? Để có câu trả lời nhanh nhất, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Vì sao các bạn nên mua cho mình một bộ cọ trang điểm cá nhân ?

Đầu tiên, mỗi một chiếc cọ đều mang một công dụng, tầm quan trọng riêng nên các bạn hãy sắm cho mình một bộ cọ trang điểm cá nhân để tiện sử dụng.

Bình thường nếu các bạn không có cọ trang điểm, thì các bạn sẽ phải dùng những vật dụng khác như miếng mút, bông phấn hoặc cả tay… để cọ, tán các lớp phấn, kem nền. Chính điều này làm cho độ chính xác không cao, kem nền hay phấn không đều màu. Với các trường hợp này, thì việc dùng cọ được đánh giá cao.

Tùy theo thương hiệu và mức giá trên thị trường, một bộ cọ trang điểm cá nhân thường có nhiều loại cọ với nhiều tác dụng khác nhau. Như cọ đánh kem phấn, cọ phấn phủ, cọ phấn má… Từng loại có những công dụng khác nhau.

Ngoài những ưu điểm trên thì, khi các bạn sở hữu cho mình một bộ cọ cá nhân còn loại trừ bị truyền nhiễm các bệnh ngoài da.


6 Loại cọ trang điểm mà cá nhân cần có?

Dưới đây chúng ta cùng điểm qua danh sách 6 loại cọ trang điểm mà các bạn cần có trong bộ trang điểm cá nhân:

1. Cọ tán kem nền: Foundation Brush

Đặc điểm: Cọ loại này có đầu tròn hoặc dẹt, nhọn. Sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để tán kem nền. Loại cọ dùng tán kem nền hay kem che khuyết điểm.

Công dụng:  Giúp cho chị em có lớp nền mịn, bám chặt và da và che được khuyết điểm tốt hơn.

2. Cọ che khuyết điểm: Concealer Brush

Đặc điểm: Đây là loại cọ có kích thước nhỏ nhất. Đầu cọ nhỏ, dẹp và nhọn tương tự.

Công dụng: Cọ che khuyết điểm có đầu tròn dẹt giúp các bạn dễ dàng tán kem che khuyết điểm cho vung mắt. Hoặc các vết thâm mụn các góc hẹp như cánh mũi, mép môi.

3. Cọ phấn phủ: Powder Brush

Đặc điểm: Cọ loại này có đầu tròn to, dày và mềm mại. Cọ phấn phủ có thể sử dụng cho phấn bột và phấn nén.

Công dụng: Cọ này giúp tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên và loại bỏ lượng phấn dư thừa, không bị mốc phấn. Giúp phân phối các hạt phấn lên mặt một lớp mỏng nhất có thể.

4. Cọ phấn mắt: Eys Shadow Brush

Đặc điểm: Đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn.

Công dụng: Cọ loại này giúp tán màu mắt dễ dàng, làm cho màu mắt bám chặt và lâu trôi. Dễ dàng kiểm soát lượng phấn mắt phù hợp, không bị “quá tay”.

5. Cọ tạo khối: Contouring Brush

Đặc điểm: Đầu cọ có dạng vạt xéo, dày, mật độ sợi lông cao.

Công dụng: Cọ này giúp tạo khối cho khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn.

6. Cọ chân mày: Eysbrow Brush

Đặc điểm: Loại này thường có hai đầu, một đầu cọ vát, một đầu là chổi.

Công dụng: Đây là loại cọ được thiết kế vát giúp cọ chân mày, dễ dàng tán bột theo đường cong.

Leave A Reply

Your email address will not be published.